Chọn vật liệu an toàn cho ngôi nhà

Chọn vật liệu an toàn cho ngôi nhà

Với ưu điểm dễ ứng dụng các thiết kế độc đáo, tiện nghi cùng khả năng cách âm, chống cháy,…nhóm vật liệu nhẹ được nhiều gia đình phương Tây ưu tiên lựa chọn.

An toàn là hàng đầu

Tạo một không gian an toàn cho trẻ là điều bố mẹ Tây rất chú ý. Vì vậy, họ rất quan tâm đến các vật liệu trong không gian có thể giảm thiểu nguy cơ gây tai nạn khi xảy ra sự cố, và có khả năng chống cháy cao… Thạch cao là lựa chọn phổ biến nhất của các bố mẹ phương Tây để làm trần và tường nhà. Thạch cao là vật liệu không bắt lửa, khi được thiết kế thành tường, trần sẽ giúp tăng thời gian chống cháy để đảm bảo an toàn khi xảy ra rủi ro.

Việc tạo ra một không gian sống tiện nghi là rất quan trọng đối với các bố mẹ phương Tây. Chẳng hạn, phòng ngủ của bố mẹ hay trẻ nhỏ trong nhà luôn cần yên tĩnh. Phòng giải trí cần được thiết kế phù hợp để giải quyết tốt vấn đề cách âm, tiêu âm. Theo thực tế, nhóm vật liệu nhẹ như thạch cao có khả năng xử lý vấn đề trên hiệu quả hơn các vật liệu truyền thống khác. Điều này là lý do vì sao các nước phát triển như Mỹ có tỉ lệ sử dụng thạch cao rất lớn, lên đến 10m2/người.

Tại Việt Nam, các bậc phụ huynh cũng có thể tạo ra một không gian sống tiện nghi từ vật liệu thạch cao. Những tính năng vượt trội cùng với nhiều ưu điểm khác như dễ thi công, lắp đặt hệ thống điện nước, có thể treo vật nặng,… thì tường làm từ thạch cao sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho các bố mẹ Việt khi dùng.

Hệ thống tường gạch truyền thống có thể được thay thế hoàn toàn bằng hệ thống tường thạch cao để đem lại một không gian sống tiện nghi và hoàn hảo hơn cho các gia đình Việt.

Thạch cao dễ dàng tái chế sau khi sử dụng

Ngoài những tiêu chí trên thì đặc điểm thân thiện với môi trường cũng được các bố mẹ phương Tây rất quan tâm. Lựa chọn những vật liệu nhẹ như thạch cao sẽ làm giảm thiểu những tác động xấu tới môi trường. Không những thế, thạch cao còn có khả năng tái chế sau khi sử dụng. Đây là một trong những bài học bổ ích về môi trường và trách nhiệm xã hội mà các bậc phụ huynh có thể giáo dục cho con em mình.

Bên cạnh đó, thạch cao với khả năng thi công nhanh sẽ giúp tiết kiệm được chi phí, giảm tải trọng đáng kể cho công trình. Theo các chuyên gia, so với các vật liệu truyền thống, việc ứng dụng tường thạch cao làm tường ngăn sẽ giúp tiết kiệm được 7% tổng chi phí cho công trình.

(Theo Afamily)